giải đua xe F1

Thông tin giải đua xe F1- Chặng Australia và China chính thức bị hoãn

Thể thao Thể thao tổng hợp

 Giải đua xe F1 là một sự kiện truyền hình quy mô lớn và hàng triệu người trên khắp thế giới đã theo dõi mọi cuộc đua. Là môn thể thao đắt tiền nhất trên thế giới , tác động kinh tế của nó là rõ ràng, và các cuộc đấu tranh tài chính và chính trị đã xảy ra ở nhiều nơi. Trung bình khoảng 55 triệu người trên thế giới tham gia trực tiếp vào giải đua xe Công thức 1. Lịch sử và sự phổ biến của môn thể thao này khiến nó trở thành một môi trường giao dịch hiển nhiên, thu hút đầu tư.

Ngân sách khổng lồ từ các nhà tài trợ cho các đội đua cao. Kể từ năm 2000, một số đội tàu đã phá sản hoặc bán cho một công ty khác. Ví dụ gần đây nhất là đội Super Aguri bị từ chối tham gia giải Grand Prix Tây Ban Nha và sau đó bị giải tán vì những lý do sau để cố gắng thu hút các nhà tài trợ sau khi thiếu hụt kinh phí.

Loạt giải đua xe Công thức Một bắt nguồn từ giải đua xe Grand prix vào những năm 1920 và 1930. Giải F1 là một tập hợp các quy tắc mà tất cả các tay đua và tay đua tham gia phải tuân thủ. Giải F1  Grand Prix chỉ được phê duyệt sau Thế chiến thứ hai vào năm 1946; và cuộc đua đầu tiên không có chức vô địch đã được tổ chức vào năm đó.

Thông tin giải đua xe F1- Chặng Australia và China chính thức bị hoãn

 giải đua xe F1

Do ảnh hưởng phức tạp của đại dịch Covid-19; ban tổ chức giải đua Công thức 1 đã chính thức hoãn 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc.

Theo lịch trình điều chỉnh vừa được Ban tổ chức F1 công bố; hai trận đấu giữa Australia và Trung Quốc sẽ buộc phải thay đổi kế hoạch. Do đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp; xe F1 2021 sẽ buộc phải hoãn hai chặng đua tại Australia và Trung Quốc.

Tại cuộc họp mới đây, ban tổ chức F1 thông báo trận khai mạc truyền thống ở Melbourne (Australia, dự kiến ​​ban đầu là ngày 12/3) sẽ bị hoãn sang tháng 11; do đó mới là mùa giải F1. Bây giờ nó sẽ bắt đầu từ trận đấu với Bahrain vào ngày 28 tháng Ba. Trong khi đó; trận đấu được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 11 tháng 4 đã bị hoãn lại cho đến khi một trận đấu khác thay đổi lịch trình. Những thay đổi này là để thích ứng với các quy tắc kiểm dịch mới của chính phủ Úc và Trung Quốc.

Chặng Australia và China chính thức bị hoãn

 giải đua xe F1

Năm ngoái, hai cuộc đua đã bị hủy bỏ vì lý do tương tự;  Úc và Trung Quốc không được tha cho “diệt vong”. Tuy nhiên, ban tổ chức F1 vẫn tự tin vào khả năng tổ chức cả 23 trận ở mùa giải năm nay. Do đó, các ngôi sao F1 sẽ bắt đầu chiến đấu cho danh hiệu tại Bahrain; và sau đó sẽ thi đấu tại Imola (Ý) vào ngày 18/4. Mùa giải 2021 dự kiến ​​kết thúc vào ngày 5 tháng 12 tại trường đua ngựa ở Abu Dhabi

“Đây là một quyết định đúng đắn. Chúng tôi xin cảm ơn Ban tổ chức F1 đã hợp tác thay đổi lịch thi đấu mùa giải 2021. F1 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Chúng tôi, tôi chỉ muốn đảm bảo rằng nó có thể được diễn ra an toàn và thành công trước tháng 11.”-  Bộ trưởng Bộ các Sự kiện lớn của bang Victoria Martin Pakula cho biết sau khi công bố F1 mới.

Mùa giải F1 năm 2021 ban đầu được lên kế hoạch chia thành 23 giai đoạn; nhiều giai đoạn trong số đó sẽ bị hủy bỏ vào năm 2020; ví dụ như ở Úc, Monaco, Canada hoặc Trung Quốc.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *