Tìm hiểu công nghệ giám sát điểm mù của Kia Sorento 2021

Tìm hiểu công nghệ giám sát điểm mù của Kia Sorento 2021

Công nghệ Công nghệ xe

Khả năng vận hành mượt mà của công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 sẽ khiến người lái ngạc nhiên và thích thú khi họ nhìn thấy toàn cảnh xung quanh một cách dễ dàng chỉ trong nháy mắt.

Công nghệ giám sát điểm mù (BVM) được cung cấp trên Sorento 2021. Đây được mô tả như một con mắt thứ cấp giúp tay lái quan sát giao thông xung quanh thuận lợi. Từ đó, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn giúp tăng cường sự an toàn cho người lái xe Sorento; và những người tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù ở hai bên trái; và phải của xe. Được biết, Sorento 2021 sẽ là chiếc Kia đầu tiên tại Châu Âu cung cấp công nghệ thông minh này.

Hệ thống BVM được hãng Kia phát triển bao gồm một trong một số chức năng. Các chức năng được kích hoạt trên màn hình kỹ thuật số phía sau vô lăng với kích thước 3 inch; độ phân giải 1920-1920 pixel. Ngoài ra, BVM cũng được kết nối với hệ thống đèn xi-nhan ô tô. Điều này nhằm tăng cường tầm nhìn bao quát của tay lái khi cần rẽ. Hệ thống này hoạt động bằng cách trình chiếu trực tiếp tình trạng giao thông của bên cần rẽ tại góc bên phải; trái cụm đồng hồ kỹ thuật số khi người dùng bật đèn tín hiệu trái hoặc phải tương ứng.

Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh camera ở bên trái; và phải của xe nếu tài xế bật xi-nhan đổi làn. Khi một phương tiện xuất hiện trong điểm mù của xe; hình ảnh của hệ thống giám sát sẽ thế chỗ côngtơ mét; hoặc tacho mét trên cụm đồng hồ lái.

Tìm hiểu công nghệ giám sát điểm mù của Kia Sorento 2021

Công nghệ BVM

Hình ảnh tới từ 2 camera góc rộng, độ phân giải cao nằm dưới gương chiếu hậu. Theo Kia, những camera này mang đến tầm nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu thường. Sự an toàn của hành khách trên Kia Sorento 2021 còn được đảm bảo bởi hệ thống 8 túi khí thế hệ mới.

Ngoài tính năng hiển thị khi rẽ; BVM còn có tính năng kích hoạt thông minh khi phát hiện có phương tiện khác xuất hiện trong phạm vi điểm mù của xe. Trong trường hợp này; màn hình hiển thị tình trạng điểm mù sẽ nhanh chóng thay thế màn hình đồng hồ tốc độ; hoặc bảng đo nhiên liệu xe tại vị trí trái-phải cụm đồng hồ. Hãng xe Hàn cho biết cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao. Các camera này đóng vai trò chính trong việc cung cấp hình ảnh trực tiếp tại điểm mù xe. Theo Kia, cặp camera được giấu trong ốp gương ở mỗi bên cung cấp góc nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu truyền thống; giúp người lái có cái nhìn rõ hơn phương tiện đi đằng sau.

Tại châu Âu, công nghệ ô tô giám sát điểm mù BVM tích hợp trên Kia Sorento 2021. Đây thuộc 1 gói trang bị gồm cả màn hình quan sát xung quanh; và tính năng hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe (PCA) để điều khiển đỗ xe tốc độ thấp an toàn và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu công nghệ giám sát điểm mù của Kia Sorento 2021

Chưa kể, gói này cũng bao gồm hệ thống âm thanh Bose Performance Series; và có sẵn trên những chiếc Sorento 2021 bản châu Âu được trang bị chức năng hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ (BCA) của Kia. Kia Sorento 2021 sẽ chính thức được phân phối tới khách hàng tại thị trường Hàn Quốc trong khoảng quý II năm nay; mức giá khởi điểm từ 29,48 triệu Won (~ 544 triệu VNĐ)./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *