Cựu tổng thống mỹ donald trump

Tổng thống Donald Trump vừa rời Nhà Trắng bộ 3 quyền lực mới xuất hiện

Kinh tế Tài chính

Nhà nước Mỹ vừa trải qua cuộc bầu cử hấp dẫn và nhiều đáng để nói nhất trong lịch sử. Cuộc bầu cử tổng thống diễn ra gay gắt giữa ông Donald Trump và Joe Biden. Trải qua những lần hùng biện và tranh cử diễn ra khắp các bang trên nước Mỹ. Cuối cùng phần thắng thuộc về ông Joe Biden. Ông Donald Trum chính thức vị cựu tổng thống của nước Mỹ. Với chiến thắng này ông Joe Biden chính là tân tổng thống nước Mỹ. Nhiệm kỳ của ông sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm 2021. Với nhiệm kỳ của mình ông cần đưa nước Mỹ phát triển và có tiếng nói trên thế giới. Tỏng ngày đầu tại Nhà Trắng ông đã thực hiện nhiều nghị quyết và chọn ra bộ máy quyền lực cho mình.

Với sự chiến thắng này ông Joe Biden chính là tân tổng thống của nước Mỹ. Ông Joe Biden lên nắm quyền và ông đã thực hiện nhiều chính sách mới. Một trong những vấn đề ông quan tâm chính là bộ máy nhân lực. Khi lên nắm quyền ông đã ký nhiều sắc lệnh mới và bãi bỏ các lệnh cũ. Ông vừa công bố bộ 3 quyền lực mới được thay đổi trong chính quyền của tân tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Donald Trump vừa rời Nhà Trắng bộ 3 quyền lực mới xuất hiện

Donald Trump chính thức rời nhà trắng

Theo Reuters, ông Donald Trump có kế hoạch rời Nhà Trắng và thủ đô Washington DC vào sáng 20/1. Trước khi lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden diễn ra. Như vậy, tổng thống thứ 45 của Mỹ đã kết thúc nhiệm kỳ của mình. Chủ nhân Nhà Trắng chia sẻ ông đã hoàn thành xong nhiều mục tiêu đề ra . Ông giải quyết được nhiều khó khăn cho người dân trong cương vị là tổng thống Mỹ suốt bốn năm qua.

Các chính sách về kinh tế là một trong những điểm đáng chú ý nhất của ông Trump. Với quyết định cắt giảm thuế, tiến hành cuộc chiến thương mại với nhiều nước. Trong đó có Trung Quốc cũng như những ảnh hưởng đối với chính sách tiền tệ. 

Tuy nhiên, những chính sách này có thể sẽ nhanh chóng bị đảo ngược trong thời gian ngắn sắp tới. Tổng thống mới Joe Biden, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen và chủ tịch Fed hiện tại Powell.

Ông Trump và biden

3 người quyền lực mới được thay

Cả 3 người này đều có một tư tưởng chung là đẩy mạnh các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo CNBC, xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đêm qua. Bà Janet Yellen đã kêu gọi Chính phủ liên bang ban hành một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo bà Yellen, cả tổng thống đắc cử và bà có tính tới gánh nặng nợ của nước Mỹ. Bà Yellen với tư cách là người được chỉ định làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Bà cho rằng lợi ích của các gói kích thích lớn sẽ vượt xa chi phí.

Trước đó, ông Biden đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,9 ngàn tỷ USD trong bối cảnh nước Mỹ đang cố gắng đối phó với đại dịch Covid-19. Ông Biden nhiều khả năng cũng sẽ nâng mạnh thuế đánh lên doanh nghiệp.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trước những tín hiệu tích cực từ gói kích thích kinh tế và kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Trong báo cáo lợi nhuận cũng như tốc độ phân phối vaccine ngừa Covid đang nhanh lên.

Bà Janet Yellen

Với bộ 3 quyền lực mới xuất hiện nước Mỹ sẽ có nhiều thay đổi. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới nhất.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *