tuyển thủ cầu lông

Top 7 tuyển thủ cầu lông số 1 trong lịch sử thi đấu cầu lông thế giới

Thể thao Thể thao tổng hợp

Cầu lông – Đây là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Nó phù hợp cho nam và nữ ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng khác nhau, và có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời để giải trí hoặc thi đấu. Khi chơi trò này, quả cầu cần phải được đánh trên không, vì vậy chơi cầu lông cần tốc độ phản xạ nhanh hơn mức tập luyện bình thường. Ngày nay có rất nhiều tuyển thủ cầu lông đạt thành tích rất cao

Cầu lông là một môn thể thao trong đó vợt được sử dụng để thi đấu hoặc thi đấu. Trong đánh cầu lông đơn (một trò chơi của hai người chơi), đôi (một trò chơi của hai cặp đấu thủ) được ngăn cách bằng lưới ở hai nửa của một sân hình chữ nhật. Các trận đấu đơn bao gồm đơn nam và đơn nữ; các trận đấu đôi sẽ bao gồm đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Một người chơi cầu lông ghi điểm bằng cách dùng vợt cầu lông đưa một quả cầu (quả cầu lông) qua lưới và quả bóng phải chạm đất và chạm vào người bên kia sân của đối phương. Người chơi chỉ cần chạm vào quả cầu (cầu lông) để chuyền bóng sang bên kia sân.

Top 7 tuyển thủ cầu lông số 1 trong lịch sử thi đấu cầu lông thế giới

Lin Dan

tuyển thủ cầu lông

Tay vợt cầu lông chuyên nghiệp Trung Quốc Lin Dan được Peter Gade đặt biệt danh là “Super Dan”. Anh được coi là tay vợt cầu lông đơn vĩ đại nhất thế giới. Lin Dan là tay vợt đầu tiên và duy nhất hoàn thành “Siêu Grand Slam” ở tuổi 28, trong đó có cả 9 chức vô địch cầu lông quốc tế.

Lin Dan được biết đến với vô số danh hiệu kể đến như nhà vô địch Olympic hai lần, nhà vô địch thế giới năm lần, cũng như một nhà vô địch nước Anh sáu lần. Anh giành huy chương vàng Olympic bằng chiến thắng lần đầu tiên vào năm 2008 và tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình vào năm 2012.

Lee Chong Wei

Vận động viên cầu lông chuyên nghiệp Malaysia Lee Chong Wei là vận động viên Malaysia thứ sáu giành huy chương tại Thế vận hội. Anh đã giành huy chương bạc ở cả Thế vận hội 2008 và Thế vận hội 2012, đồng thời trở thành người Malaysia đầu tiên lọt vào trận chung kết đơn nam của Thế vận hội. Li Chongwei được Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak miêu tả như một anh hùng dân tộc và giành được danh hiệu Dato vì những đóng góp của ông cho thể thao Malaysia.

Lee Chong Wei là cầu thủ cầu lông Malaysia duy nhất giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới hơn một năm từ ngày 21 tháng 8 năm 2008 đến ngày 14 tháng 6 năm 2012.

Rudy Hartono

Rudy Hartono (Rudy Hartono) là một cựu ngôi sao cầu lông người Indonesia. Rudy Hartono (Rudy Hartono) đã 8 lần giành chức vô địch đơn nam tại Giải vô địch toàn nước Anh; trong đó có 7 chức vô địch liên tiếp từ năm 1968 đến 1974.

Ngoài các giải cầu lông quốc tế; ông còn tham gia và giành chức vô địch đơn nam tại Thế vận hội Mùa hè 1972; khi lần đầu tiên môn cầu lông được đưa vào kế hoạch tổ chức Olympic. Theo thời gian, tên tuổi của Rudy Hartono vẫn được thế giới cầu lông công nhận là tay vợt huyền thoại đầu tiên.

Gao Ling

tuyển thủ cầu lông

Gao Ling, tay vợt cầu lông số một Trung Quốc; đã thu hút sự chú ý của giới cầu lông nhờ sức mạnh, sự ổn định và khả năng đoán trước trận đấu. Gao Ling là một trong những tay vợt đánh đôi thành công nhất trong lịch sử cầu lông nữ.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình; Gao Ling đã giành cho mình nhiều danh hiệu lớn. Cô ấy đã giành được hầu hết các chức vô địch hàng đầu thế giới. Gorring đã giành được bốn huy chương vàng (tổng cộng 9) tại Giải vô địch thế giới BWF. Cô và Zhang Jun đã giành được hai huy chương vàng liên tiếp tại Thế vận hội 2000 và Thế vận hội 2004. Gao Ling và đồng đội Huang Sui đã giành được sáu chức vô địch liên tiếp của Anh từ năm 2001 đến 2006. Những danh hiệu trên đã giúp cô trở thành tay vợt nữ số một thế giới.

Li Ling Wei

Nữ tay vợt cầu lông số 1 thế giới người Trung Quốc Li Ling Wei được coi là cầu thủ cầu lông đơn nữ lớn nhất mọi thời đại. Nhưng trong chơi đôi; cô vẫn duy trì được khả năng chơi cầu lông cực tốt của mình khi phối hợp với đồng đội.

Ling Wei đã giành được ba huy chương vàng và hai huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới BWF trong sự nghiệp của mình; đồng thời cũng giành chức vô địch đơn Grand Prix Thế giới. Cô được giới thiệu vào Hiệp hội Cầu lông Thế giới vào năm 1998. Cho đến nay, tên tuổi của Ling Wei đã được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ.

Peter Gade

Peter Gade là một vận động viên cầu lông chuyên nghiệp đến từ Đan Mạch. Từ năm 1998 đến 2001, anh được mệnh danh là tay vợt cầu lông số một thế giới; và vào ngày 22 tháng 6 năm 2006, anh giành lại vị trí số một trong bảng xếp hạng thế giới.

Với 22 chức vô địch Grand Prix; Peter Gade đã trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất của thể thao thế giới. Tên tuổi của Peter Gade được ghi nhận như một huyền thoại cầu lông.

Taufik Hidayat

tuyển thủ cầu lông

Taufik Hidayat là huyền thoại cầu lông người Indonesia. Trong sự nghiệp của mình; Taufik Hidayat đã giành chức vô địch đơn nam trong cầu lông tại Thế vận hội mùa hè năm 2004. Tháng 8 năm 2005, anh đã giành chức vô địch đơn nam tại Giải Vô địch Thế giới IBF.

Thành tích của Taufik Hidayat bao gồm giành một huy chương vàng; một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới. Đồng thời đoạt 3 HCV Asian Games, HCB và 2 HCĐ, 2 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ ở giải Thomas Cup, 3 HCV, HCĐ tại Giải vô địch châu Á và 2 HCV; huy chương khu vực Đông Nam Á; Đại hội thể thao châu Á.

Nguồn: Belo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *