Triệu chứng bệnh tiểu đường

Triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới bạn cần biết

Bệnh nam giới Sức khỏe

Bệnh tiểu đường được biết đến do tình trạng lượng đồng trong máu cao. Việc này gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở Việt Nam trước đây tuổi trung niên trở đi sẽ có nguy cơ mắc cao. Ngày nay, xã hội phát triển bệnh tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa. Ngày nay độ tuổi thanh niên cũng có rất nhiều ca mắc. Bệnh tiểu đường do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc mắc bệnh. Một trong những nguyên nhân chính là do chế độ ăn và sinh hoạt không hợp lý. Khi bạn nạp quá nhiều đường vào cơ thể nhưng không có các bài tập thể dục. Qua đó tích tụ quá nhiều đường trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị. Càng để lâu nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ càng gặp nhiều biến chứng và khó hồi phục. Vậy các bệnh có các biểu hiện như thế nào? Làm sao để biết được bạn đã mắc tiểu đường hay chưa. Hãy đến ngay với những triệu chứng bệnh tiểu đường ở nam giới.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới bạn cần biết

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là mất khả năng cương cứng hoặc duy trì cương cứng nó cũng có thể là triệu chứng của nhiều báo động khác về sức khỏe liên quan đến cao huyết áp, căng thẳng hút thuốc, tác dụng phụ của thuốc và bệnh thận.

Đây cũng có thể là do các tình trạng bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn và thần kinh.

Lượng đường trong máu cao gây tổn thương thần kinh và động mạch, nam giới có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp 3 lần. Một nghiên cứu trên tạp chí nghiên cứu Y khoa Quốc tế cho thấy 89% nam giới bị tiểu đường mắc chứng bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương - triệu chứng bệnh tiểu đường

Xuất tinh sớm

Cùng với các vấn đề tình dục như rối loạn cương dương, có hội chứng chuyển hóa. Bệnh tiểu đường cũng có liên quan đến xuất tinh sớm.

Trong thực tế, nó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nam giới.

Nấm dương vật

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nam giới bạn có thể không nghĩ đến. Nồng độ đường trong máu tăng lên sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm nấm. Các chuyên gia lưu ý rằng người đàn ông có thể bị nhiễm nấm dưới da quy quanh dương vật, đặc biệt nếu họ không quy đầu.

Thường xuyên đi tiểu

Thường xuyên đi tiểu là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà ít người nghĩ đến. Tuy nhiên, thường xuyên đi tiểu cũng có thể là vấn đề ở tuyến tiền liệt. Do đó bạn nên thực hiện các bài kiểm tra y tế để biết chính xác bệnh tình của mình.

Tiểu đêm - triệu chứng bệnh tiểu đường

Mệt mỏi

Mệt mỏi có thể là do lượng đường trong máu tăng lên. Mức insulin thích hợp cho phép glucose xâm nhập vào tế bào từ dòng máu tạo ra năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Nhưng khi các tế bào không thể hấp thụ đường nên không thể giải phóng năng lượng, khiến bạn có thể cảm thấy kiệt sức.

Cân nặng thay đổi không lí do

Do cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân đái tháo đường dễ bị sụt cân nhanh chóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ gây phản ứng ngược lại, tăng cảm giác thèm ăn và gây tăng cân.

Đau ngực trong khi tập thể dục

Các vấn đề về chuyển hóa liên quan đến đái tháo đường như huyết áp cao làm bạn có nguy cơ cao hơn về các vấn đề như đau ngực hoặc thiếu máu cục bộ, đặc biệt là khi tập thể dục.

đau tim khi tập thể dục

Không có triệu chứng

Điều này rất đáng sợ vì nếu bạn vẫn ở giai đoạn tiền tiểu đường, bạn có thể không có triệu chứng trong nhiều năm.

Trong một nghiên cứu năm 2017, chỉ có 6% các bác sỹ có thể xác định được tất cả các yếu tố nguy cơ cho bệnh nhân khi tiến hành sàng lọc.

Một số biến chứng khác của bệnh

  • Tầm nhìn của mắt giảm sút là cách nhận biết dấu hiệu của bệnh
  • Những dấu hiệu lạ trên da: da hay bị khô ngứa cũng là một trong các dấu hiệu báo động của bệnh nhân tiểu đường. Hai vùng thường gặp là nách và vùng kín
  • Vết thương lâu lành: bạn sẽ thấy rõ những vết thương bị chảy máu của chúng ta bị nhiễm trùng, máu chảy nhiều, bầm tím và lâu lành.
  • Bị nhiều các vết thâm nám: Căn bệnh xuát phát từ bên trong dần dần sẽ ảnh hưởng ra bên ngoài cơ thể. Dấu hiệu da sẫm màu thường ở các vị trí da có nếp gấp hay những vết nhăn như nách, khuỷa tay, đầu gối.

Vừa rồi là triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đón đọc các tin tức mới.

Nguồn: Ondinhtieuduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *