Lý do Samsung Galaxy S21 mới ra mắt không kèm củ sạc

Vì sao Samsung Galaxy S21 mới ra mắt không kèm củ sạc

Công nghệ Điện thoại - Vi tính

Galaxy S21 có thiết kế đẹp mắt, màu sắc dịu mắt. Đồng thời, Galaxy S21 Ultra hướng đến những người dùng quen thuộc với những trải nghiệm công nghệ mới nhất của Samsung. Tại sự kiện Unpacked 2021 diễn ra vào tối 14/1 (giờ Việt Nam); Samsung đã trình làng chiếc smartphone cao cấp nhất Galaxy S21 vào đầu năm nay. Samsung cho biết ngoài thiết kế; chức năng hay sự tinh chỉnh của camera; Galaxy S21 không có bộ sạc và tai nghe trong hộp.  Phó Giám đốc Kế hoạch Trải nghiệm của Samsung; ông Federico Casaleno; tin rằng nhiều khách hàng của họ không sử dụng các phụ kiện đi kèm trong hộp Galaxy S21.

“Hiện nay, chúng tôi thấy xu hướng nhiều người sử dụng điện thoại của Samsung muốn có lựa chọn bền vững cho tương lai. Ví dụ, nhiều người thích các thiết bị và tai nghe cũ; họ không sử dụng phụ kiện trong hộp”; Casaleno cho biết trong buổi ra mắt Galaxy S21. “Hành tinh này là ngôi nhà của chúng ta. Đội ngũ Samsung đang đóng góp giúp thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai”; Samsung cho biết phụ kiện kèm theo Galaxy S21 sẽ là cáp USB-C. Người dùng vẫn có thể mua củ sạc được bán rời với giá 19 USD.

Tóm lại, Samsung loại bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp Galaxy S21 bởi đa số người dùng của hãng không cần hoặc không sử dụng phụ kiện trong hộp. Theo PhoneArena, động thái này cũng giúp Samsung hạn chế khí thải carbon và rác thải điện tử; những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Lý do Samsung Galaxy S21 không kèm củ sạc

Bảo vệ môi trường

Dòng Galaxy S21 có 3 phiên bản gồm S21 thường; S21+ và S21 Ultra. Cấu hình của Galaxy S21 và S21+ gồm chip xử lý Exynos 2100; RAM 8 GB, bộ nhớ trong tối đa 256 GB; 3 camera sau gồm camera chính 12 MP; camera góc siêu rộng 12 MP và camera telephoto 64 MP. Galaxy S21 có màn hình 6,2 inch; pin 4.000 mAh còn S21+ là 6,7 inch, pin 4.800 mAh.

Lý do Samsung Galaxy S21 không kèm củ sạc

Galaxy S21 Ultra là phiên bản cao cấp nhất với màn hình 6,8 inch Quad HD+, RAM 12 GB; bộ nhớ trong tối đa 512 GB; pin 5.000 mAh với 4 camera sau gồm camera chính 108 MP; camera telephoto 10 MP thế hệ mới; camera góc siêu rộng 12 MP và camera tiềm vọng 10 MP. Máy hỗ trợ bút cảm ứng S Pen để viết; vẽ và điều khiển chụp ảnh. 

Năm ngoái, “Táo khuyết” đã ngừng bán kèm củ sạc với các mẫu Apple Watch mới; dòng sản phẩm iPhone 12, và cả các dòng iPhone khác hãng hiện còn bán trên thị trường; với lý do thực hiện cam kết giảm thiểu khí thải carbon trong khâu sản xuất; bảo vệ môi trường, đồng thời giảm chi phí vận chuyển sản phẩm.

Lý do Samsung Galaxy S21 không kèm củ sạc

Vào thời điểm đó, các đối thủ của Apple như Samsung và Xiaomi đã đồng loạt đăng tải các bài viết chế nhạo. Ví dụ, Samsung đã đăng ngay hình ảnh một củ sạc với tiêu đề “Bán kèm điện thoại Galaxy của bạn” và nội dung: “Chiếc Galaxy của bạn mang đến thứ bạn đang tìm kiếm. Từ thứ cơ bản nhất như củ sạc; đến camera tốt nhất; pin, hiệu năng, bộ nhớ, và thậm chí là màn hình 120Hz; trên một chiếc smartphone“. Và đầu tháng này, người ta phát hiện ra hãng điện tử Hàn Quốc đã âm thầm xoá đi bài viết này./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *