Xe Mercedes-Benz được lắp đặt màn hình 'siêu to'

Xe Mercedes-Benz được lắp đặt màn hình ‘siêu to’

Công nghệ Công nghệ xe

Dòng Mercedes-Benz mới sẽ được trang bị màn hình “siêu to”, với các ứng dụng quan trọng hiển thị trên màn hình để người sử dụng dễ dàng quan sát. Mercedes-Benz mới chính thức tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ màn hình. Hãng vừa giới thiệu màn hình tốc hành cao cấp với hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới MBUX. Siêu màn hình khổng lồ được biết đến là sự kết hợp của ba màn hình trải dài gần như toàn bộ tấm nền với tổng chiều dài màn hình là 56 inch. Sự sắp xếp này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe điện Mercedes EOS; dự kiến  ra mắt vào mùa xuân năm 2021. Hyperscreen sử dụng phiên bản mới hơn của hệ thống thông tin giải trí MBUX.

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí theo nhu cầu; và thói quen của người dùng thông qua ‘giao diện không lớp’. Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập các chức năng khác nhau mà không cần phải cuộn qua các trang menu khác hoặc sử dụng lệnh thoại. Thay vào đó, các ứng dụng quan trọng luôn hiển thị trên màn hình; và trong tầm nhìn của người lái.

Xe Mercedes-Benz được lắp đặt màn hình 'siêu to'

Tác dụng của hệ thống MBUX

Nếu người lái xe thường xuyên gọi cho ai đó vào một thời điểm cụ thể trong ngày; hệ thống MBUX sẽ nhắc nhở thực hiện cuộc gọi cho người đó vào đúng thời điểm nhất định đó. Trong một tình huống khác; nếu người dùng thường xuyên nâng xe lên bằng cách sử dụng hệ thống treo khí nén tại một vị trí nhất định; hệ thống sẽ “học” hành vi đó và thực hiện cho người dùng ô tô.

Màn hình thông tin giải trí 17,7 inch và màn hình 12,3 inch cho hành khách phía trước có hiển thị OLED. Tuy nhiên, khi không có hành khách ở ghế trước; màn hình bên đó sẽ không sử dụng được. Nhìn chung, công nghệ ô tô siêu màn hình Hyperscreen của hệ thống MBUX khá phù hợp với buồng lái của những mẫu xe mạnh mẽ như Mercedes-Benz EQS.

Xe Mercedes-Benz được lắp đặt màn hình 'siêu to'

Đặc biệt ở khu vực ghế hành khách phía trước cũng được trang bị màn hình riêng. Màn hình với kích cỡ tương đối lớn với trọng tâm nhắm vào mục đích giải trí. Ngoài ra, màn hình này còn có thể có tính năng truy cập internet hay trình chơi nhạc/xem phim không thua kém màn hình trung tâm. Trước khi ra mắt thiết kế màn hình “siêu to khổng lồ” này; thương hiệu xe Đức khẳng định MBUX Hyperscreen hỗ trợ trợ lý cá nhân ảo thông minh với khả năng tự học hỏi; ghi nhớ các tùy chọn ưa thích của người dùng.

Xe Mercedes-Benz được lắp đặt màn hình 'siêu to'

Công nghệ tiên tiến

Được biết, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS chính là mẫu EV đầu bảng. Hãng xe sao 3 cánh dự kiến vén màn trong thời gian tới. Trước đây, xe đã từng xuất hiện dưới dạng xem trước ý tưởng với cái tên Concept Vision EQS tại triển lãm Frankfurt.

Là một mẫu xe điện flagship của Mercedes-Benz thì nội thất của EQS thậm chí còn lộng lẫy; và công nghệ tiên tiến hơn cả một mẫu xe hạng S. Là một chiếc xe điện; một điểm lợi thế hơn của EQS là những trang bị nội thất. Vậy nên EQS sẽ cung cấp nhiều không gian cho hành khách hơn trong hình dáng của một chiếc xe có kích thước như một chiếc CLS./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *