Xiaomi chuẩn bị trình làng smartphone gập đầu tiên

Xiaomi chuẩn bị trình làng smartphone gập đầu tiên

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ

Thông tin về những hình ảnh rò rỉ được cho là Xiaomi sẽ cho trình làng thế hệ smartphone màn hình gập mới đầu tiên. Trước đó, vào tháng 1/2019, Xiaomi đã giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập cho phép lật ngược màn hình. Tuy nhiên đến nay sản phẩm này vẫn chưa được ra mắt chính thức. Hình ảnh vừa rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc; được cho là một chiếc điện thoại Xiaomi có thể gập lại được vào bên trong.

Bức ảnh chụp điện thoại thông minh màn hình gập lớn; lớp vỏ ngoài được che kín của người đàn ông trên tàu điện ngầm. Mặc dù bị che kín, nhưng người dùng dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm của Xiaomi với giao diện Miui. Hình ảnh cho thấy máy với viền và nếp gấp khá lớn. Điều đáng chú ý là camera selfie không xuất hiện trên màn hình; có thể sẽ tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình cảm ứng Xiaomi. Nếp gấp trên thiết bị mới này có thể nhìn thấy với những vết lõm sâu làm cho màn hình hiển thị không được hoàn hảo.

Theo những thông tin rò rỉ; thì đây có thể là sản phẩm lớn nhất sở hữu màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Xiaomi. Khi mở rộng, màn hình có thể lớn hơn iPad mini. Khe cắm bên trái có thể được sử dụng để gắn hỗ trợ bút cảm ứng cho điện thoại thông minh này. Xiaomi, Huawei và các công ty Trung Quốc đang bị đưa vào danh sách đen của Mỹ. Do đó nếu chiếc smartphone màn hình gập này được ra mắt; nó cũng khó đến tay người dùng Mỹ.

Xiaomi chuẩn bị trình làng smartphone gập đầu tiên

Xiaomi hiện vẫn chưa công bố tên gọi chính thức của mẫu smartphone màn hình gập mà hãng sắp ra mắt. Chủ tịch Lin Bin nói rằng ông ấy đang nghĩ đến việc đặt cho chiếc điện thoại này những cái tên như Xiaomi Dual Flex; hoặc Xiaomi MIX Flex. 

Thiết kế độc đáo

Không giống như Samsung; smartphone màn hình gập của Xiaomi có thiết kế khá độc đáo. Theo đó, màn hình của thiết bị có thể gập được từ cả hai bên trái và phải. Điều này đồng nghĩa với việc khi cả hai phần cạnh bên được gập lại; phần màn hình ở giữa trông giống như một chiếc smartphone hoàn chỉnh với các cạnh cong ở hai bên.

Xiaomi chuẩn bị trình làng smartphone gập đầu tiên

Theo Lin Bin, mẫu smartphone màn hình gập xuất hiện trong video chỉ là một thiết bị thử nghiệm. Xiaomi đã phải vượt qua nhiều khó khăn khác nhau về kỹ thuật ;để có thể chế tạo một chiếc điện thoại có thiết kế gập đôi. Một số vấn đề quan trọng mà công ty đã khắc phục có liên quan đến công nghệ màn hình gập linh hoạt; công nghệ trục gấp bốn bánh; công nghệ vỏ linh hoạt, giao diện tự động thích ứng cho MIUI và nhiều thứ khác.

Xiaomi chuẩn bị trình làng smartphone gập đầu tiên

Ngoài những thông tin nói trên, chủ tịch Lin Bin cũng cho biết thiết kế gấp đôi của Xiaomi Dual Flex; MIX Flex sẽ cho phép nó mang lại cho người dùng trải nghiệm kết hợp giữa máy tính bảng và điện thoại. Ở trạng thái thông thường; thiết bị này sẽ là một chiếc tablet có màn hình khoảng 6 inch. Tuy nhiên sau khi gập lại từ cả hai bên; nó sẽ biến thành một chiếc smartphone có màn hình nhỏ hơn với chiều rộng khoảng 3 inch.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *